iOS 14.5 gặp vấn đề nghiêm trọng, Apple vội vã tung ra bản cập nhật để vá lỗi, người dùng cần tải về ngay!

  • Chào Guest! Hiện tại diễn đàn V3VN đã có phiên bản dành cho Android. Guest có thể tải về tại ĐÂY nhé.

v3vn

Member
Apr 19, 2021
505
29
8
Credits
-82đ
Mới chỉ 1 tuần kể từ khi Apple gửi đến người dùng bản cập nhật iOS 14.5 với nhiều thay đổi đáng kể về mặt tính năng. Tuy nhiên, vào hôm nay (4/5), Apple đã phải vội vã tung ra bản vá lỗi 14.5.1 nhằm khắc phục lỗ hổng trên WebKit, một công cụ giúp các nhà phát triển lập trình các ứng dụng duyệt web trên iOS.

iOS 14.5 gặp vấn đề nghiêm trọng, Apple vội vã tung ra bản cập nhật để vá lỗi, người dùng cần tải về ngay! - Ảnh 1.


iOS 14.5 xuất hiện lỗi bảo mật nghiêm trọng


Theo đó, lỗ hổng bảo mật này trên iOS 14.5 có thể được các hacker sử dụng để xâm nhập vào thiết bị iPhone thông qua các website độc hại. Trả lời báo giới, Apple cho biết có tổng cộng 2 lỗi liên quan đến WebKit được phát hiện trên iOS 14.5 và các tin tặc đang khai thác tích cực cả 2 lỗ hổng bảo mật này. Do đó, để tránh các vấn đề không mong muốn, người dùng nên cập nhật lên bản vá 14.5.1 càng sớm càng tốt.

iOS 14.5 gặp vấn đề nghiêm trọng, Apple vội vã tung ra bản cập nhật để vá lỗi, người dùng cần tải về ngay! - Ảnh 3.


Người dùng cần cập nhật ngay lên phiên bản 14.5.1 để không bị xâm nhập bởi tin tặc


Để cập nhật iOS 14.5.1, người dùng cần vào phần Cài đặt > Cài đặt chung > Cập nhật phần mềm để tiến hành cài đặt bản vá lỗi.

Trước đó vào ngày 27/4, Apple đã phát hành bản cập nhật iOS 14.5 với nhiều tính năng mới. Phiên bản này cho phép mở khóa iPhone ngay cả khi đang đeo khẩu trang thông qua Apple Watch, tính năng hữu ích trong thời điểm dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến phức tạp.

iOS 14.5 gặp vấn đề nghiêm trọng, Apple vội vã tung ra bản cập nhật để vá lỗi, người dùng cần tải về ngay! - Ảnh 4.


iOS 14.5 với tính năng mở khoá bằng Apple Watch mới


iOS 14.5 cũng đã đánh dấu sự thay đổi lớn của Apple trong chính sách bảo mật và quyền riêng tư khi bổ sung tính năng yêu cầu cho phép theo dõi thông tin người dùng (App Tracking Transparency). Dù Apple không đề cập trực tiếp, rõ ràng tính năng này đánh thẳng vào mô hình kinh doanh của Facebook và Google.

Phiên bản iOS 14.5 cũng hỗ trợ phụ kiện tìm đồ AirTag, bổ sung hơn 200 biểu tượng cảm xúc (emoji) cùng loạt tính năng mới cho Apple Music, Podcast…

Ảnh: Internet

Nguồn: Kenh14.vn
 

Giới thiệu

  • Chào các bạn!
  • BQT rất vui khi các bạn ghé thăm diễn đàn V3VN. Diễn đàn V3VN được thành lập năm 2021. Với mục đích làm một sân chơi cho các bạn trẻ VN cũng như là một sân chơi cho các bạn yêu công nghệ.
  • Vì V3VN là 1 diễn đàn chia sẻ nên Chúng tôi không chịu trách nhiệm về bất kỳ nội dung nào đăng tải trên diễn đàn. Nếu bạn phát hiện nội dung liên quan đến vấn đề Bản Quyền nào. Hãy liên hệ ngay với BQT để được gỡ bỏ.

Danh mục nhanh

Danh mục thành viên